Coconut Ice Cream ขนมหวานจากห้างดัง

maxresdefault

Coconut Ice Cream หรือ ไอศกรีมกะทิสดถือว่าเป็นของหวานขึ้นชื่อของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่มะพร้าวจัดเป็นผลไม้ที่สามารถหาทานได้ทั่วไปในบ้านเรา การนำมาดัดแปลงให้มะพร้าวกลายเป็นไอศกรีมจึงถือเป็นเรื่องที่รู้จักการใช้วัตถุดิบให้เกิดประโยชน์สูงสุดกันมาอย่างยาวนาน แม้บางคนจะมองว่า Coconut Ice Cream เป็นไอศกรีมธรรมดาบ้านๆ สามารถหาซื้อได้ตามท้องถนนทั่วไป แต่เชื่อหรือไม่ว่าไอศกรีมบ้านๆ ทุกวันนี้กลายเป็นของดีที่ขึ้นห้างไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมยังมีการดัดแปลงต่างๆ จนกลายเป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายคนอยู่ในเวลานี้ด้วย
ร้านที่ขาย Coconut Ice Cream ในห้าง
จริงๆ แล้วหากจะบอกว่า Coconut Ice Cream เป็นไอศกรีมที่เราสามารถเห็นได้ทั่วไปมันก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่สำหรับร้านที่นำเอาไอศกรีมประเภทนี้มาเป็นจุดขายแล้วขายในห้างก็ถือว่ามีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สำคัญร้านเหล่านี้ยังจัดว่าเป็นร้านที่ขาย Coconut Ice Cream ได้อร่อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกต่างหาก จะมีร้านอะไรบ้างลองมาทำความรู้จักกัน


1. มหาชัยไอศกรีม กะทิสด – ถือเป็นไอศกรีมแฟรนไชส์ในห้างที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สังเกตได้จากเวลาเราเดินไปตามห้างทั่วๆ ไปไม่ว่าประเภทไหนส่วนมากถ้าหากไมได้อยู่ในโซนอาหารก็จะถูกตั้งอยู่ส่วนใดส่วนหนึ่งในบริเวณห้าง หากดูทั่วๆ ไปก็เหมือนกับไอศกรีมกะทิสดที่ขายอยู่นอกห้าง แต่ความพิเศษคือมีหน้าให้ใส่ได้เต็มที่ไม่ว่าจะเป็นลูกชิด มันเชื่อม เผือกเชื่อม ข้าวเหนียวมูน ราดด้วยถั่วลิสงคั่วและนมหวาน อร่อยเด็ดอย่าบอกใคร
2. ไอติมละมุน – ความโดดเด่นของร้านนี้คือจะแสดงออกถึงรสชาติความเป็นไทยแท้ได้อย่างสมบูรณ์แบบสุดๆ ความพิเศษของไอศกรีมกะทิสดที่นี่ก็คือพวกเขาเลือกใช้ มะพร้าวออแกนิค ทำกันสดๆ มีมีสารปรุงแต่งรส กลิ่น สี ใดๆ ทั้งสิ้น ทำให้ได้หัวกะทิที่เข้มข้นมาทำเป็นไอศกรีมสุดแสนอร่อยให้ทุกๆ ท่านได้ทานกัน ที่สำคัญของที่เป็นท็อปปิ้งอย่าง ลอดช่อง กับถั่วที่ใส่ก็เข้ากันได้อย่างลงตัวหากใครมีโอกาสเดินผ่านร้านนี้ในห้างต้องไม่พลาดแน่นอน
2 ร้านที่ว่านี้ถือว่าเป็น Coconut Ice Cream ขนมหวานที่สามารถหาทานได้จากห้างดังๆ ทั่วไป หากใครรู้สึกว่าต้องการทานไอศกรีมขณะที่กำลังอยู่ในห้างสรรพสินค้าก็ลองมองๆ หา 2 ร้านนี้ดูแล้วคุณจะต้องรู้สึกประทับใจไปกับความอร่อยที่มาในแบบฉบับที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ถือว่าเป็นไอศกรีมกะทิสดที่ยังคงความอร่อยได้อย่างไม่เปลี่ยนแปลง ไม่เชื่อก็ลองแวะชิมกันดูได้เลย